Vai trò của công ty luật uy tín trong việc ký kết và thực hiện hợp đồng

Trong những năm gần đây, sự phát triển kinh tế diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hàng ngày hàng giờ, các thương vụ hợp tác kinh tế và các hợp đồng với giá trị lớn được ký kết và thực hiện một cách liên tục. Bên cạnh việc giao kết hợp đồng là vấn đề xác lập quyền và nghĩa vụ của các bên, kéo theo đó là khả năng xảy ra các tranh chấp ngoài mong muốn. Vì vậy, lựa chọn một công ty luật uy tín để có được một nguồn tư vấn tin cậy, hạn chế rủi ro và theo sát quá trình giải quyết tranh chấp về mặt pháp lý chính là điều mà mọi doanh nghiệp ngày nay cần hướng đến.

Sự tham gia của công ty luật uy tín khi giao kết hợp đồng

vai-tro-cua-cty-luat-uy-tin-01

Hợp đồng là cơ sở để xác định và ràng buộc quyền, nghĩa vụ của các bên khi tham gia giao dịch. Tuy nhiên, không phải hợp đồng nào cũng được thực hiện một cách thuận lợi, không phải đối tác nào cũng thiện chí thực hiện hợp đồng. Các yếu tố làm ảnh hưởng đến việc giao kết và thực hiện hợp đồng có thể xuất phát từ chính các bên trong hợp đồng hoặc do các yếu tố khách quan như bất khả kháng, hợp đồng có yếu tố không thực hiện được,…

Để hạn chế các nguyên nhân này cũng như đảm bảo thực hiện tốt hợp đồng, tạo ra sự cân bằng lợi ích giữa các bên thì doanh nghiệp nên tìm đến sự hỗ trợ của một công ty luật uy tín. Theo đó, doanh nghiệp sẽ được các Luật sư dày dặn kinh nghiệm tư vấn các rủi ro có thể gặp phải cũng như dự liệu trước các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng nhằm đảm bảo việc ký kết và thực hiện hợp đồng được thuận lợi hơn.

Công ty luật uy tín là nơi hội tụ các Luật sư giỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều năm kinh nghiệm cả về kiến thức lý luận pháp lý lẫn thực tiễn hành nghề. Chính vì vậy, đến với một công ty luật uy tín, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng dịch vụ của các Luật sư nơi đây.

Tranh chấp hợp đồng và vai trò của công ty luật uy tín

Tranh chấp hợp đồng diễn ra rất phổ biến trong thực tế, như đã trình bày ở trên điều này có thể xuất phát từ việc thiếu thiện chí thực hiện hợp đồng của các bên, điều khoản hợp đồng thiếu sự chặt chẽ, các bên tham gia không có sự hiểu biết toàn diện về các quy định pháp luật,… Thêm vào đó, “tuổi thọ” của các văn bản pháp luật Việt Nam khá ngắn, việc sửa đổi, bổ sung, ban hành các văn bản thay thế diễn ra liên tục, nếu không cập nhật kịp thời thì bản thân doanh nghiệp cũng sẽ gặp phải những rủi ro pháp lý nhất định và thậm chí là bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh mới.  Trường hợp khi xảy ra tranh chấp, doanh nghiệp không được trang bị kiến thức đầy đủ về pháp luật cũng như sự cập nhật không kịp thời các quy định mới trong lĩnh vực kinh doanh của mình nói chung và trong chính tranh chấp đang phát sinh của mình nói riêng thì sẽ rất khó khăn trong việc tìm ra phương án để giải quyết tranh chấp triệt để.

Lúc này, sự tham gia của Công ty luật uy tín sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được các phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp hơn, tối ưu hơn. Tùy vào mức độ và đặc điểm của tranh chấp mà doanh nghiệp gặp phải, Công ty luật uy tín sẽ đưa ra nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp như thương lượng, hòa giải hay khởi kiện ra Trọng tài, Tòa án cũng như ưu điểm và hạn chế của mỗi phương thức giải quyết, từ đó doanh nghiệp có thể quyết định lựa chọn cho mình phương án giải quyết phù hợp nhất.

Ngoài ra, căn cứ vào phạm vi công việc đã thỏa thuận, công ty luật uy tín sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, cập nhật và tham gia vào quá trình giải quyết tranh chấp cho doanh nghiệp một cách kịp thời và chuyên nghiệp nhất.

Lựa chọn công ty luật uy tín sẽ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững

vai-tro-cua-cty-luat-uy-tin-02

Như đã phân tích, sự hiện diện của công ty luật uy tín hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong các giao dịch kinh doanh thương mại bao gồm nhưng không giới hạn việc ký kết, thực hiện hợp đồng cũng như giải quyết tranh chấp phát sinh, đồng thời giúp doanh nghiệp rà soát, phát hiện kịp thời các vấn đề pháp lý, từ đó giúp giảm thiểu các rủi ro và tranh chấp không đáng có trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

Vì những lợi ích vô cùng lớn đối với doanh nghiệp nêu trên, có thể nói rằng việc lựa chọn đúng công ty luật uy tín sẽ hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp nói riêng và quá trình hội nhập kinh tế nói chung.